10 bí quyết bố trí đèn sân vườn từ FX Luminaire

Một cảnh quan được thiết kế tốt phải được xem xét cẩn thận để đảm bảo an toàn, tuổi thọ của các sản phẩm và đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho bạn trong nhiều năm. Hiểu được điều đó, FX Luminaire đã lập danh sách 10 điều quan trọng nhất cần ghi nhớ khi bố trí ánh sáng cho cảnh quan khu vườn, khám phá ngay thôi! 

Cảnh quan không những đẹp mà còn phải bền
  1. Sử dụng Vôn kế

Kỹ thuật lắp đặt đúng yêu cầu kiểm tra điện áp phù hợp đến với từng đèn. Để đảm bảo lắp đặt đúng cách, điện áp cần được theo dõi ở nguồn ra máy biến áp cũng như kiểm tra bảo trì dài hạn.

  1. Thiết kế đảm bảo sự chuyển đổi linh hoạt 

Một hệ thống ánh sáng tốt phải phản ánh các mục đích sử dụng khác nhau: khi giải trí, khi ở nhà một mình hoặc thậm chí là lúc xa nhà. Hãy tận dụng lợi thế sáng tạo của LUXOR để điều chỉnh tắt mở đèn từ xa một cách dễ dàng.

  1. Kết nối dây chất lượng cao

Mỗi thiết bị điện cần phải được kết nối về cầu dao chung. Các thiết bị đèn đều sẽ dễ bị hỏng nếu không sử dụng phương pháp kết nối chất lượng để ngăn nước và các mảnh vụn tràn vào hệ thống, cũng như phải bảo đảm đánh giá năng lượng phù hợp với cảnh quan.

  1. Thiết kế linh hoạt

Thường thì một hệ thống ánh sáng nên là một hệ thống số ít nhưng trong thực tế đèn lối đi, đèn chiếu sáng, cây xanh, đèn tường, quán bar, khu vực ăn uống, hồ bơi và lối đi đều là những khu vực rất khác nhau với những nhu cầu lắp đèn rất khác nhau. Vấn đề này được giải quyết tốt nhất bằng cách nhóm tất cả một hệ thống chung nhưng mỗi khu vực sẽ được điều chỉnh độc lập. Nhờ vậy chúng ta có thể tạo ra tâm trạng khác nhau cho từng cảnh quan cũng như làm phong phú các khía cạnh của riêng nó.

Bố trí đèn làm nổi bật các khía cạnh của một cảnh quan
  1. Sử dụng đúng lượng ánh sáng

Đôi khi ánh sáng có thể quá sáng hoặc mờ, điều này có thể khắc phục thông qua bộ lọc màu có thể điều chỉnh của FX Luminaire và bảng màu đèn LED. Thậm chí với LUXOR, bạn có thể dimming để có được ánh sáng hoàn hảo. 

  1. Thay đổi màu sắc

Hãy sử dụng các bộ lọc màu để làm thay đổi màu tiêu chuẩn và làm nổi bật các tán lá hoặc các cảnh quan cứng. Điều chỉnh theo các sắc thái màu sắc có sẵn trên Luxor để củng cố nhiệt độ mát hơn hoặc ấm hơn tùy ý.

Công nghệ LUXOR phân vùng, làm mờ và tạo màu RGBW, cộng với điều khiển Wi-Fi
  1. Điều chỉnh đúng điện áp

Điện áp tối ưu cho đèn halogen sân vườn là 10,5-11,5 V và đối với đèn LED FX là 10-14V. Trên hoặc dưới mức điện áp này có thể rút ngắn tuổi thọ và dễ làm hỏng đèn.

  1. Chừa không gian cho nâng cấp trong tương lai

Phong cảnh thay đổi nên đèn chiếu sáng chúng cũng sẽ thay đổi. Khi bố trí cần lưu ý cho sự nâng cấp hệ thống dây điện, năng lượng và thiết bị về sau, nhờ đó kế hoạch bố trí sẽ đảm bảo tương thích với môi trường hiện tại và những thay đổi sau này (nếu có).

  1. Đèn lối đi không chỉ sử dụng trên lối đi

Đèn lối đi rất lý tưởng để chiếu sáng các lối đi bộ nhưng cũng có thể được sử dụng để chiếu sáng tán lá ở mức độ thấp ở những khu vực mà một người khó bước vào. Sử dụng đèn lối đi để chiếu sáng thảm hoa hoặc rau xanh dưới gốc cây hoặc trong những chỗ không bước vào được sẽ giúp mở rộng thêm kích thước.

Đèn lối đi rất hữu dụng cho mọi nơi
  1. Lưu ý không gian sống

Khi quyết định lắp đèn trong một khu vực, hãy nghĩ về tất cả các không gian mà con người có thể di chuyển. Họ sẽ ngồi, đứng hay cả hai? Họ sẽ làm gì trong không gian này: ăn, nói, làm việc và nấu nướng? 

Bố trí hệ thống ánh sáng phù hợp với không gian sống

Khi những câu hỏi này được trả lời, vị trí của một đèn có thể thay đổi để chống chói và để chiếu sáng tốt hơn ở các nơi được sử dụng nhiều nhất.

Như vậy Viet Garden đã giới thiệu đến bạn 10 bí quyết độc đáo cho việc bố trí đèn, hy vọng bạn thấy những thông tin trên hữu ích và sẽ áp dụng chúng vào cuộc sống. 

Viet Garden là nhà phân phối chính thức của FX Luminaire tại Việt Nam. Vui lòng gọi đến hotline 0919 090 302 để được tư vấn trực tiếp hoặc đến địa chỉ công ty tại 205 Đào Duy Từ, Q10, TP Hồ Chí Minh để tận tay lựa chọn sản phẩm bạn nhé!

Rate this post